Hội thảo tư vấn tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Hôm nay, tại hội trường khu công nghệ cao, khoa cơ khí – chế tạo máy
Công ty cổ phần ITM HCMC đã phối hợp với Đoàn thanh niên và các Thầy cô phụ trách Khoa Cơ Khí – chế tạo máy tổ chức hội thảo tư vấn “HÀNH TRANG VÀO ĐỜI, THỰC TẬP TẠI NHẬT BẢN”.

Tại buổi hội thảo, thông qua chia sẻ của hai bạn sinh viên năm 2 và năm 3 của khoa, các bạn sinh viên đã chia sẻ những câu chuyện của bản thân trong những năm đầu chính thức bắt đầu bước vào thời sinh viên. Với những lo lắng, bỡ ngỡ của một sau tân sinh viên, đầy những hoài bão, kế hoạch cho một tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó là những hoang mang khi phải đứng trước ngưỡng lựa chọn những con đường, hướng đi sau khi tốt nghiệp.
   
Các bạn sinh viên chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và chọn định hướng tương lai
 
Đến tham gia chương trình, có sự hiện diện của Mr. Yoshida, đại diện doanh nghiệp Nhật - ông đã có những chia sẻ rất gần gũi và chân tình đến các bạn sinh viên đối với các vấn đề liên quan đến cơ hội việc làm tại Nhật cũng như các kĩ năng mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho hành trang làm việc của các bạn trong tương lai.


Giám đốc Công ty ITM HCMC - Lưu Danh Tuyến (trái) và Mr.Yoshida (phải)

 
Ngoài ra trên hành trang của các bạn, ITM HCMC cùng các đơn vị hỗ trợ liên quan, chúng tôi là đơn vị tổ chức chương trình thực tập ngắn hạn và trải nghiệm văn hóa tại Nhật. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi Tốt nghiệp.
Các bạn được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ sinh viên đã tham gia chương trình Internship bên ITM HCMC tổ chức và trực tiếp giải đáp những thắc mắc các nội dung liên quan đến chương trình cũng như định hướng các cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên.NGỌC TRANG - THẾ TIẾN